Tiếng sét ái tình có thực sự tồn tại không?

Trẻ sẽ sớm “chạm mặt” với những rung động đầu đời, những cảm xúc bất chợt. Nếu không có một quan niệm đúng đắn về tình yêu, chắc chắn trẻ sẽ trở thành người bị tổn thương. Mẹ nên có sự chuẩn bị tâm lí rằng, con gái mình đã lớn.

“Khi vừa nhìn thấy cô ấy, tôi như bị trúng tiếng sét ái tình, từ đó không thể điều khiển con tim của mình nữa.” Trên mạng, trên truyền hình hay trong cuộc sống, chúng ta đều có thể nghe được những câu chuyện tình đẹp bắt đầu từ cái nhìn đầu tiên như vậy.

Những câu chuyện này gây ấn tượng mạnh mẽ với giới trẻ, rất nhiều bạn nữ đắm chìm trong giấc mơ về tình yêu bắt đầu từ cái nhìn đầu tiên. Tiếng sét ái tình hay nói cách khác là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, không chỉ tồn tại trên phim ảnh hay trong tiểu thuyết mà còn tồn tại ngay trong thực tế.

Con gái thường hình thành cho mình một hình mẫu lí tưởng, các nhà khoa học gọi đó là “chân dung tình yêu”. Lúc đầu, “chân dung” chịu ảnh hưởng nhiều từ cha mẹ, sau đó, do ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài, bức tranh có nhiều sự thay đổi.

Càng trưởng thành, bức “chân dung” càng trở nên cụ thể. Khi tiếp xúc với người khác giới, mắt người có thể lập tức nắm bắt được các thông tin cơ bản về ngoại hình như chiều cao, thể hình, ánh mắt, màu tóc, kiểu tóc, phong cách ăn mặc, sau đó truyền đến não với tốc độ 400km/h.

Nếu thông tin về đối phương càng trùng khớp với hình mẫu lí tưởng thì chất kích thích được sản sinh ra càng nhiều, cảm xúc càng mãnh liệt, cụ thể là tim đập nhanh, toát mồ hôi tay, đỏ mặt… đó chính là cái mà chúng ta gọi là tiếng sét ái tình hay yêu từ cái nhìn đầu tiên.

Tiếng sét ái tình thực sự có tồn tại, nhưng đó chỉ là cảm xúc được sinh ra trong khoảng thời gian rất ngắn, thường không bền vững, do đó cần có thời gian tìm hiểu và củng cố thêm. Mẹ nên khiến con gái hiểu rằng, trước khi bắt đầu một mối tình nên có những hiểu biết nhất định về đối phương.

Đương nhiên, hiểu biết ở đây không phải là tìm hiểu gia đình đối phương có bao nhiêu tiền, nhà rộng bao nhiêu, đi xe gì, làm lương tháng được bao nhiêu… mà là tính cách đối phương như thế nào, có hợp với mình không.

Tình yêu đòi hỏi mỗi người đều phải thận trọng, nếu chỉ vì kích động nhất thời mà bắt đầu một chuyện tình, sau đó phát hiện không hợp nhau nên quyết định chia tay thì người bị tổn thương sẽ là bản thân.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top