Đang niềng răng có nâng mũi được không? Những lưu ý từ chuyên gia

Hiện nay nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng nhiều. Vì vậy nhiều bạn trong thời gian niềng răng muốn nâng mũi nhưng lại phân vân không biết đang niềng răng có nâng mũi được không. Bạn muốn có được câu trả lời thì hãy đọc bài viết này.

1/ Tìm hiểu niềng răng và nâng mũi là gì?

Trước khi tìm câu trả lời đang niềng răng có nâng mũi được không thì bạn cần phải hiểu rõ 2 phương pháp niềng răng là gì và nâng mũi là gì thì mới có được đáp án tốt nhất cho bản thân.

Niềng răng là gì? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ dùng khí cụ chỉnh nha để điều chỉnh các răng đến vị trí mong muốn hoặc ban đầu. Việc này giúp cho bạn có thể cải thiện được tất cả những vấn đề về răng như răng bị hô, móm, thưa, khấp khểnh…

đang niềng răng có nâng mũi được không

Niềng răng thẩm mỹ

Nâng mũi là một tiểu phẫu thẩm mỹ giúp cho mũi được cao hơn giúp cho khuôn mặt bạn được cải thiện. Nâng mũi được làm bằng sụn nhân tạo, sụn tự thân hoặc bằng chỉ nhân tạo collagen. Mỗi một phương pháp sẽ có cách thực hiện và quy trình khác nhau nhưng chúng đều có thể giải quyết cho bạn tình trạng mũi gãy, mũi bị tẹt, cánh mũi to…

đang niềng răng có nâng mũi được không

Nâng mũi thẩm mỹ

Cả niềng răng và nâng mũi đều đòi hỏi bác sĩ và công nghệ phải cao, bởi chúng là kỹ thuật khó và phức tạp. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề niềng răng và nâng mũi có làm cùng nhau được không trước khi thực hiện.

2/ Đang niềng răng có nâng mũi được không?

Hiện nay rất nhiều bạn đang phân vân không biết đang niềng răng có nâng mũi được không. Trên thực tế bạn hoàn toàn có thể vừa thực hiện niềng răng vừa nâng mũi. Nhưng hiện nay có rất ít người áp dụng cả 2 phương pháp này cùng một lúc.

Vì niềng răng đã làm cho dây thần kinh và sức khỏe cũng như khả năng ăn nhai của bạn bị giảm. Nên rất ít bác sĩ cũng như bệnh nhân thực hiện chúng trong cùng 1 khoảng thời gian. Ngoài ra để đảm bảo cho bệnh nhân không có biến chứng và thời gian niềng diễn ra nhanh chóng thì bạn không nên thực hiện chúng cùng thời gian.

đang niềng răng có nâng mũi được không

Không nên niềng răng và nâng mũi đồng thời trong 1 khoảng thời gian

Nhưng nếu bạn đảm bảo sức khỏe của mình có thể chịu đựng được những tác động bên ngoài vào cơ thể thì bạn vẫn có thể thực hiện được cả 2. Lúc này bạn sẽ không cần phải bận tâm đến vấn đề niềng răng có nâng mũi được không nữa.

3/ Lưu ý gì khi đang niềng răng có nâng mũi được không?

Khi niềng răng có thể đồng thời nâng mũi được hay không còn tùy thuộc hoàn toàn vào sức khỏe của bạn. Vì vậy để biết mình có phù hợp hay không bạn nên tới cơ sở điều trị thăm khám và được bác sĩ điều trị tư vấn cụ thể.

Lúc này bác sĩ sẽ phải chụp x – quang toàn bộ răng hàm mặt, lấy dấu hàm, đo đạc lại khớp cắn… từ đó giúp bạn có được phác đồ điều trị phù hợp và đưa ra được cho bạn phương pháp điều trị tốt nhất. Trong quá trình niềng bạn sẽ phải chịu đau đớn và một số vấn đề sau nên bạn cần cân nhắc kỹ việc đang niềng răng có nâng mũi đươc không:

Nếu hàm bị hô, móm  thì bạn sẽ phải thực hiện tiểu phẫu cắt gọt hàm để chúng có thể về đúng khớp cắn với nhau. Bạn sẽ phải chịu đau đớn khi thực hiện tiểu phẫu này, nếu lúc này bạn muốn nâng mũi thì rất có thể cơ thể của bạn sẽ không chịu đựng được 2 cơn đau nhức cùng một lúc.

đang niềng răng có nâng mũi được không

Phẫu thuật hàm hô móm

Quá trình niềng răng bạn sẽ phải đeo dụng cụ niềng như máng niềng, dây cung và mắc cài. Mỗi tháng bạn sẽ cần phải đến nha khoa để điều chỉnh lại lực kéo của dây cung. Bạn có chắc chắn mình có đủ sức khỏe để thực hiện nâng mũi trong khoảng thời gian này?

Khi niềng bạn sẽ thấy khó chịu, vướng víu và đau đớn nên không thể nào ăn uống được bình thường. Ngoài ra để có kết quả niềng răng nhanh chóng, hiệu quả thì bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên ăn thức ăn cứng, dẻo, dai… Nên cân nặng của bạn có thể sụt khi thực hiện niềng răng. Lúc này chắc chắn bạn sẽ không đủ sức khỏe để nâng mũi.

Để có kết quả niềng răng tốt nhất thì bạn nên thực hiện niềng răng xong rồi mới thực hiện nâng mũi. Vì sau khi niềng răng xong bạn sẽ có được khuôn mặt thanh thoát hơn, xương hàm được cải thiện bạn sẽ thấy mũi của mình cao hơn. Nâng mũi lúc này mới cho bạn kết quả tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đây về đang niềng răng có nâng mũi được không đã giúp bạn có được câu trả lời. nếu còn các câu hỏi liên quan đến niềng răng hãy gọi đến cho chúng tôi qua số hotline 19006900 để được giải đáp. Hoặc thường xuyên theo dõi Meosuckhoe.net để có thêm kiến thức về sức khỏe của bản thân.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top