Đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức phải làm sao để khắc phục triệt để

Đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức là vấn đề mà nhiều người gặp phải khi đi diệt tủy. Vì vậy nên nhiều người lo lắng không biết liệu thuốc diệt tủy có gây nguy hiểm đến sức khỏe và kéo dài đến bao lâu thì hết. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này.

1/ Tìm hiểu về thuốc diệt tủy răng

Trước khi trả lời câu hỏi đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức phải làm sao bạn cần phải biết được thuốc tủy răng là gì? Nó có tác dụng gì và có gây hại gì đến sức khỏe hay không.

Thuốc diệt tủy răng là thuốc có thành phần Asen (Thạch Tín) làm chết tủy răng trước khi bác sĩ tiến hành lấy tủy. Nhưng Asen là thành phần cực độc được liệt vào top đầu danh sách các chất cực độc muốn sử dụng phải có đơn kê của bác sĩ.

Thuốc diệt tủy răng được chia làm 2 loại như sau:

 • Thuốc diệt tủy răng có chứa Asen
 • Thuốc diệt tủy răng không có chứa Asen

đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức

Thuốc diệt tủy răng

Các nha khoa hiện nay thường sử dụng thuốc diệt tủy răng không có Asen vì nó không gây độc hại nhiều cho người bệnh nhưng bệnh nhân sẽ phải chịu đau đớn và thời gian chết tủy lâu hơn. Thông thường thuốc diệt tủy chứa Asen bạn chỉ cần mất khoảng thời gian từ 1 – 2 ngày là có thể đến nha khoa thực hiện lấy tủy.

Và bác sĩ muốn sử dụng thuốc diệt tủy này bác sĩ cần phải hết sức cẩn thận. Nếu để xảy ra sai sót trong quá trình đặt thuốc hoặc liều lượng thuốc không đúng có thể làm cho bệnh nhân có những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe như:

 • Đau nhức kéo dài, đặc biệt có thể làm tình trạng viêm nhiễm trong khoang miệng gia tăng
 • Sử dụng thuốc diệt tủy răng quá nhiều có thể gây ra tình trạng thuốc tràn ra ngoài gây tổn thương các mô mềm, gây ra tình trạng viêm nướu, viêm quanh răng
 • Nếu thuốc bị rơi ra ngoài khỏi tủy răng mà bạn nuốt phải sẽ dẫn đến tình trạng viêm họng, ảnh hưởng đến hệ hô hấp và tiêu hóa

Thuốc diệt tủy răng vô cùng có hại cho cơ thể con người nên khi đến nha khoa điều trị cần cần phải chú ý lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

2/ Đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức phải làm sao?

Thông thường khi đặt thuốc diệt tủy bạn sẽ cảm thấy đau đớn, ê buốt trong khoảng thời gian tủy chết. Tình trạng này kéo dài bao lâu phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Nếu đau nhức 1 – 2 ngày thì đây là biểu hiện bình thường. Bạn không cần quá lo lắng đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức. Còn nếu đau nhức quá mức chịu đựng và kéo dài thì bạn nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và bỏ thuốc diệt tủy ra cho bạn.

Bạn có thể sử dụng các phương pháp giảm đau sau đây:

 • Sử dụng đá chườm bên ngoài chỗ răng đặt tủy để giảm cảm giác đau nhức
 • Sau khi đặt thuốc bạn sẽ thấy răng bị đau nhức, nướu sẽ sưng tấy. Nên dùng thuốc theo đơn kê của bác sĩ để giảm đau, kháng viêm. Không nên tùy tiện mua và sử dụng thuốc ngoài đơn kê của bác sĩ

đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức

Đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức phải làm sao?

 • Sử dụng nước muối loãng để súc miệng giúp kháng viêm
 • Không nên ăn những thức ăn quá nóng, lạnh, cứng vì nó sẽ làm tình trạng đau nhức của bạn thêm dữ dội và kéo dài hơn
 • Không nên sử dụng răng đang diệt tủy để ăn nhai thức ăn, vì nó có thể làm cho bạn đau nhức

Vậy để tránh tình trạng đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức thì còn phương pháp nào tối ưu không gây đau đớn, ê buốt khi lấy tủy răng không?

3/ Phương pháp lấy tủy răng không cần phải đặt thuốc diệt tủy

Hiện nay không phải trường hợp viêm tủy nào cũng phải đặt thuốc diệt tủy. Vì với những trường hợp tủy đã bị chết từ trước bạn bác sĩ chỉ cần trực tiếp lấy tủy mà không cần đến việc đặt thuốc hay dùng thuốc tê. Những người tủy mới bị viêm 1 phần và bị bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường… thì bác sĩ mới bắt buộc phải đặt tủy.

Với công nghệ tiên tiến và sự phát triển của nha khoa hiện nay, bạn sẽ không cần mất thời gian, chịu đựng đau đớn để lấy tủy. Và đặc biệt không cần lo lắng đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức ảnh hưởng đến sức khỏe. Công nghệ mới Recipproc® Blue các bác sĩ sẽ tiến hành bôi thuốc tê rồi trực tiếp lấy tủy răng của bạn. Thời gian điều trị nhanh chóng chỉ mất khoảng thời gian từ 15 – 20 phút cho răng cửa và 20 – 30 phút cho răng hàm.

đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức

Đến nha khoa uy tín để điều trị tủy

Nhưng không phải nha khoa nào cũng áp dụng công nghệ mới này vào điều trị. Cũng như để thực hiện tốt việc lấy tủy răng cần phải bác sĩ có tay nghề, trình độ mới giúp bạn không bị đau đớn và để lại biến chứng sau khi lấy tủy.

Công nghệ mới này có những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Loại bỏ hoàn toàn tủy viêm, thối chỉ trong 1 lần đến nha khoa
 • Trâm Recipproc® Blue có thể len lỏi sâu xuống tủy răng, những răng có ống tủy cong cũng được lấy dễ dàng mà không sợ gẫy trâm hay sót tủy
 • Chỉ mất ít thời gian là đã có thể hoàn thành, thực hiện lấy, trám bít ống tủy nhanh chóng, chỉ mất khoảng thời gian 30 phút
 • Không gây đau đớn, ê buốt cho bệnh nhân, bạn sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức hoặc thuốc diệt tủy nguy hiểm đến sức khỏe

đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức

Trâm Recipproc® Blue sử dụng để lấy tủy

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ nha khoa bạn sẽ không cần phải đặt thuốc diệt tủy. Hãy chọn cho mình phương pháp tốt nhất để điều trị viêm tủy răng. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức hoặc điều trị tủy, bạn có thể gọi đến số 19006900 các chuyên gia nha khoa sẽ giải đáp tận tình và nhanh nhất cho bạn.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top