Cách xử lý như thế nào khi gặp kẻ biến thái?

Trong cuộc sống này nếu không đề phòng và chuẩn bị chúng ta sẽ rất dễ gặp phải những tên biến thái. Vậy khi gặp những người này chúng ta cần phải xử lý như thế nào?

Vi từng kể cho tôi nghe câu chuyện như thế này: Một lần, khi Vi và Phương – cô bạn cùng lớp cùng ngồi xe buýt đi chơi, Phương kể cô bé đã từng gặp phải một kẻ bệnh hoạn thích “khoe của”. Con gái tôi vỗ ngực tự hào nói: “Tớ chưa bao giờ gặp phải trường hợp như vậy!”

Chưa dứt lời, Vi đột nhiên khựng lại. Ở ghế bên cạnh, một người đàn ông đang “khoe của” khiến con bé cảm thấy rất ngượng ngùng. Trong khi Vi đang không biết xử lí như thế nào thì Phương đã lớn tiếng kêu: “Mọi người mau đến xem đi, ở đây có một kẻ biến thái!”

Câu nói của Phương đã thu hút sự chú ý của mọi người trên xe, mọi ánh nhìn đều tập trung vào kẻ “biến thái” ngồi ở ghế bên cạnh khiến hắn ngượng ngùng. Xe vừa đến trạm kế tiếp, hắn lập tức xuống xe lỉnh mất.

Hiện nay, có khá nhiều kẻ mắc chứng thích khoe “của quý”. Hành vi này bắt nguồn từ những lệch lạc trong tâm lí của các đối tượng đó. Loại quấy rối này tuy không gây hại trực tiếp đến thân thể nạn nhân nhưng để lại những ảnh hưởng tâm lí khá sâu sắc.

Khi gặp những đối tượng như vậy, điều đầu tiên là chúng ta phải giữ bình tĩnh, dù lúc đó bạn có căng thẳng và sợ hãi đến đâu thì cũng không được để lộ ra ngoài, bởi như vậy chỉ càng khiến đối tượng thích thú.

Một số chuyên gia cho rằng, khi gặp dạng tội phạm này, nạn nhân không nên la hét, bởi như vậy chỉ tăng thêm khoái cảm cho đối tượng. Nếu xung quanh có đông người, chúng ta hoàn toàn có thể la lớn để thu hút sự chú ý của người khác, khiến đối tượng xấu hổ mà rút lui.

Làm thế nào để giúp con không bị tổn thương về mặt tinh thần khi gặp phải loại quấy rối này? Mẹ nên làm gì để giúp đỡ con? Nếu con gái đã được giáo dục cơ quan sinh dục cũng là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể, có sự khác biệt giữa nam và nữ; và phô dâm cũng là một loại bệnh tâm lí, chắc chắn con sẽ không hoảng hốt khi đối diện với tình huống này.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top