Trong tình yêu cần có “giới hạn” cho cả 2 người

Có bạn nữ từng tâm sự với tôi, bạn đang cảm thấy rất khó nghĩ. Những bạn gái trên lớp đều đã có “người yêu”, một số bạn đã quan hệ tình dục. Chỉ riêng cô bạn đó chưa có bạn trai, nên bị các bạn cùng lớp cười nhạo và chế giễu không ngừng.

Nhiều lúc, em cũng muốn tìm đại một anh bạn trai, để “thử” cho biết. Có nhiều bạn nữ lại thổ lộ, sau khi có bạn trai, bạn trai “đòi hỏi”, bản thân không muốn quan hệ tình dục, nhưng sợ người yêu không vui nên đành phải chấp nhận, sau khi sự việc xảy ra, các bạn cảm thấy vô cùng hối hận.

Những câu chuyện tương tự như trên không phải là hiếm. Ngày nay, rất nhiều bạn ở tuổi vị thành niên đã quan hệ tình dục ít nhất một lần. Các trạng thái tâm lí chủ yếu dẫn dắt các bạn nữ đến hành vi quan hệ tình dục thường là: 

1/ Tình yêu

Con trai và con gái bước vào mối tình đầu thường rất ham mê, một ngày không gặp đã cảm thấy rất nhớ nhung. Trong tình yêu cuồng nhiệt, thề thốt yêu đương và quan hệ tình dục xảy ra như một điều tất yếu. Sau khi sự việc xảy ra, các bạn nữ thường không hối hận, thậm chí còn cho rằng hiến dâng tất    cả cho người mình yêu là điều đương nhiên.

2/ Chiều ý bạn trai

Một số bạn nữ khi yêu thì đánh mất hết lí trí của bản thân, cho rằng mọi yêu cầu của người yêu đều cần phải đáp ứng. Khi bạn trai đưa ra yêu cầu quan hệ tình dục, họ lo sợ nếu từ chối, bạn trai sẽ không hài lòng mà bỏ rơi mình. Vì vậy, nên đành nhắm mắt đưa chân, đáp ứng mọi yêu cầu của đối phương. 

3/ Tâm lí chiếm hữu

Một số bạn nữ cho rằng, bạn trai mình là đối tượng theo đuổi của nhiều cô gái khác, vì vậy, để tránh là kẻ thua cuộc, nhiều bạn đã áp dụng cách ràng buộc bằng quan hệ tình dục. 

4/ Ham muốn

Sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên, đa số các bạn nữ thường có tâm lí lo sợ mang thai. Sau một thời gian, khi không có chuyện gì xảy ra, các bạn không còn lo lắng, khi hồi tưởng lại khoái cảm xác thịt, lại nảy sinh ham muốn tiếp tục quan hệ. 

5/ Hiếu kì

Vào tuổi dậy thì, hormone sinh dục được sản sinh nhiều, cơ thể phát sinh nhiều biến đổi, vì vậy, trẻ rất hiếu kì về những vấn đề liên quan đến giới tính. Nhiều bạn đã dùng cách “thử” để giải đáp những thắc mắc của mình. 

6/ Tâm lí phản kháng

Nhiều bạn nữ vì chịu ảnh hưởng từ gia đình hay bạn bè, bị người khác ngăn cấm không được quan hệ tình dục, nảy sinh tâm lí phản kháng nên càng muốn quan hệ. 

7/ Chịu ảnh hưởng từ tiểu thuyết hay phim ảnh

Những hành động liên quan đến giới tính như một cảnh hôn trên phim, một bức ảnh vẽ tư thế gợi cảm trong truyện, một đoạn miêu tả quan hệ tình dục trong tiểu thuyết, một đôi nam nữ ôm hôn thân mật ngoài công viên… đều gợi lên ham muốn khám phá mơ hồ trong lòng các thiếu nữ, khiến chúng nảy sinh tâm lí muốn giao tiếp với người khác giới và dẫn tới quan hệ tình dục.

Là cha mẹ, bạn cần giáo dục con gái cần giữ khoảng cách thích hợp với bạn khác giới, đồng thời cung cấp các kiến thức về giới tính. Nên giúp con hiểu rằng, khi mình không muốn hay không thích, chắc chắn phải kiên quyết từ chối.

Điều quan trọng hơn là nếu bạn trai thực sự thích con, yêu con, chắc chắn sẽ không ép buộc con làm điều con không thích. Ngoài ra, mẹ cũng nên dạy con một số biện pháp phòng tránh thai cơ bản, tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Nếu con gái có thai ngoài ý muốn, hay đã quan hệ tình dục trước hôn nhân, cha mẹ cũng nên có những biện pháp giúp đỡ, không nên kì thị, mắng mỏ nặng lời để tránh làm con bị tổn thương. Gia đình và nhà trường nên tôn trọng nhân cách của trẻ, tìm ra các biện pháp giúp đỡ phù hợp, như vậy mới có thể giúp trẻ nhanh chóng vượt qua khó khăn, hòa nhập trở lại với cuộc sống bình thường.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top