Hút tủy răng đau cỡ nào? Lắng nghe chia sẻ thực tế từ khách hàng

Câu hỏi hút tủy răng đau cỡ nào luôn được các bệnh nhân khi bị viêm tủy lo lắng. Nhiều người vì lo sợ đau đớn nên không muốn đi điều trị khiến cho tình trạng bệnh của răng ngày càng nặng nề thêm. Để biết được việc lấy tủy răng có đau không, bạn hãy nghe những chia sẻ của bác sĩ và các khách hàng thực tế sau đây.

1/ Các trường hợp nên lấy tủy răng

Không phải trường hợp nào răng bị viêm tủy bác sĩ cũng chỉ định lấy tủy răng. Bởi vì tủy răng là phần nuôi dưỡng chiếc răng nếu bị lấy mất phần này thì răng sẽ không thể được khỏe mạnh như bình thường. Thông thường nếu với 1 chiếc răng khỏe mạnh thì nó có thể tồn tại suốt đời, nhưng với răng đã bị hút tủy thì nó chỉ tồn tại được trong khoảng thời gian từ 15 – 20 năm sau đó sẽ bị sứt, mẻ, vỡ…

hút tủy răng đau cỡ nào

Các trường hợp nào nên lấy tủy răng

Vì vậy nếu không thật sự cần thiết thì không nên lấy tủy răng. Những trường hợp sau đây thì nên lấy tủy để không làm tình trạng bệnh thêm nặng:

  • Răng bị sâu, vỡ, sứt mẻ lớn, tủy răng bị lộ ra ngoài hoặc bị viêm
  • Nhức răng kéo dài và mức độ ngày càng nhiều và đau dữ dội
  • Răng bị đau nhức khi ăn uống những thức ăn nóng, lạnh
  • Đau nhức liên tục, lan đến thái dương hoặc đau không xác định được vị trí đau rõ ràng.
  • Trên nướu xuất hiện những nốt mủ trắng, tình trạng răng miệng ngày càng hôi dù vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Khi răng của bạn nằm ở trong những trường hợp trên thì lo lắng về vấn đề hút tủy răng đau cỡ nào. Vậy lấy tủy răng có đau không hãy xem những chia sẻ dưới đây.

2/ Hút tủy răng đau cỡ nào: giải đáp từ khách hàng

Có rất nhiều bạn lo lắng về việc hút tủy răng đau cỡ nào nên đã lên nhiều trang mạng xã hội để hỏi và xin tư vấn từ những người đi trước. Vậy hãy cùng đọc 1 số chia sẻ trên webtretho và diendanthammy ngay dưới đây để biết câu trả lời:

hút tủy răng đau cỡ nào

Bạn Honeyu chia sẽ cảm nhận của bản thân

hút tủy răng đau cỡ nào

Bạn Tuongvi1512 nói về cảm nhận khi hút tủy

chia sẻ của khách hàng

Cảm nhận của bạn Paris_love

chia sẻ trên diễn đàn

Chia sẻ của 1 bạn trên diendanthammy

Trên đây là những chia sẻ của những bạn đã thực hiện hút tủy, còn các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này như thế nào? Hãy cùng đọc tiếp phần tiếp theo.

3/ Giải đáp từ chuyên gia về tình trạng hút tủy răng đau cỡ nào

Chuyên gia cố vấn tại nha khoa Paris Tiến sĩ, bác sĩ Đàm Ngọc Trâm sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi hút tủy răng đau cỡ nào ngày hôm nay. Bác sĩ cho biết:

Diệt tủy răng theo phương pháp truyền thống bạn sẽ phải phải đặt thuốc vào tủy rồi chờ đến khi tủy chết thì các bác sĩ sẽ tiến hành lấy tủy. Và với phương pháp này bạn sẽ cảm thấy rất đau đớn trong khoảng thời gian đặt thuốc diệt tủy. Bạn cũng sẽ mất nhiều lần đến nha khoa thì mới có thể điều trị viêm tủy được dứt điểm.

Hiện nay với sự phát triển của ngành nha khoa thì bạn sẽ không cần phải đặt thuốc diệt tủy. Các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm hoặc bôi thuốc tê cho bạn rồi thực hiện lấy lấy tủy. Lúc ấy bạn sẽ không còn cảm thấy đau đớn hay ê buốt và sau khi lấy tủy tùy thuộc vào sức khỏe, cơ địa của từng người mà có xuất hiện đau đớn hay không.

hút tủy răng đau cỡ nào

Quy trình điều trị tại nha khoa áp dụng công nghệ mới

Và tình trạng đau nhức sau khi lấy tủy răng thường không kéo dài. Nếu kéo dài có thể bạn đã gặp 1 số biến chứng sau khi lấy tủy như sau:

Còn xót tủy răng

Nếu tủy răng không được lấy hết, vẫn còn trong ống tủy à bác sĩ đã thực hiện kỹ thuật hàn trám thì sau khi lấy tủy sẽ xảy ra tình trạng đau nhức, ê buốt. Thậm chí nếu tình trạng này không được điều trị thì có thể sẽ dẫn đến tủy răng tiếp tục phát triển gây áp xe xương ổ răng.

Do tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ kém có thể sẽ làm thủng chóp, sàn chân răng khi lấy tủy. Hoặc khi hàn trám răng quá nhiều cũng khiến cho chân răng bị kích, tổn thương gây đau đớn.

Thiết bị không đảm bảo

Các thiết bị lấy tủy răng không được đảm bảo vô trùng, có thể sẽ khiến cho bạn bị nhiễm trùng sau khi lấy tủy. Hoặc thiết bị không được cập nhật, đổi mới, bác sĩ vẫn lấy bằng những trâm thủ công thì sẽ khiến cho bạn bị đau đớn nhiều hơn khi được áp dụng công nghệ hiện đại.

hút tủy răng đau cỡ nào

Đến nha khoa uy tín để thực hiện lấy tủy

Vì vậy việc lấy tủy răng là 1 kỹ thuật nha khoa đơn giản nhưng bạn nên đến cơ sở nha khoa tốt, có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, cũng như có trang thiết bị hiện đại. Như vậy bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề hút tủy răng đau cỡ nào nữa.

Với những thông tin chia sẻ của các khách hàng và của cố vấn chuyên môn nha khoa Paris, chắc hẳn bạn sẽ không còn lo lắng đến vấn đề hút tủy răng đau cỡ nào nữa phải không nào. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan hãy gọi đến cho chúng tôi qua tổng đài 19006900 hoặc để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn chính xác và nhanh nhất.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top