Đừng nên hy sinh mù quáng trong tình yêu

Một người bạn tôi đã thay đổi hoàn toàn khi yêu. Kể từ khi có bạn trai, cô ấy không đi chơi cùng bạn bè. Khi gọi điện rủ đi mua sắm, bạn tôi thường từ chối do phải đi cùng người yêu, rủ đi uống trà thì nói bạn trai không đồng ý nên đành thôi.

Sau khi kết hôn, gặp lại bạn, tôi nhận ra cách ăn mặc và nói chuyện của bạn đã hoàn toàn thay đổi, khi tôi hỏi nguyên nhân, bạn trả lời phải thay đổi vì đây là kiểu chồng bạn thích. Trường hợp như bạn tôi không phải là hiếm, rất nhiều bạn nữ đã từ bỏ sở thích và cuộc sống của mình vì người yêu.

Khi yêu nhau, để hòa hợp với đối phương, chúng ta có thể hi sinh một số thứ, đó là điều đương nhiên, nhưng tuyệt đối không nên lạm dụng. Thay đổi nên đến từ hai phía, nếu đối phương thực sự yêu bạn, chắc chắn sẽ chấp nhận mọi thứ thuộc về bạn, tôn trọng cuộc sống riêng tư của bạn chứ không phải suốt ngày yêu cầu bạn phải hi sinh vì anh ta.

Nếu vì bạn trai mà phải từ bỏ bạn bè, gia đình và cuộc sống thì đến khi không còn tình yêu, chúng ta thực sự sẽ không còn gì. Như trường hợp bạn tôi kể trên, do mỗi lần tụ họp đều kiếm cớ bận và từ chối nên bạn bè cũng dần xa lánh.

Đến một ngày, cô bạn đột nhiên nhớ đến chúng tôi và bắt đầu nối lại liên lạc. Sau khi gặp mặt, tôi mới biết hóa ra nguyên nhân là do cô mới li hôn với chồng, lí do li hôn cũng khá đặc biệt. Một hôm, chồng cô nói hai người ở bên nhau quá lâu nên không còn cảm giác mới mẻ và đưa ra đề nghị li thân một thời gian, hai người tạm sống xa nhau, không gọi điện thoại, không hỏi han giờ giấc, công việc hay sinh hoạt của nhau.

Ban đầu, bạn tôi cũng hơi do dự, nhưng cuối cùng vẫn đồng ý và mong chờ ngày hai người tái hợp. Ai ngờ, vào ngày tái hợp, người chồng lại nói trong thời gian xa nhau, anh ta đã có tình yêu mới, không còn tình cảm với vợ nữa nên đề nghị li hôn.

Lúc đó, bạn tôi mới nhận ra vì tình yêu này, mình đã đánh mất quá nhiều thứ. Hi sinh một cách mù quáng không thể khiến tình yêu lâu bền mà chỉ làm cho hai bên cảm thấy mệt mỏi, vì vậy chúng ta không nên đánh mất mình trong tình yêu, không nên nghĩ rằng chỉ cần mình thay đổi theo hình mẫu đối phương yêu thích là có thể nắm giữ tình yêu.

Trong tình yêu, cần nhất là tự tin, sau đó là sự đồng cảm từ hai phía chứ không phải sự hi sinh đơn phương của phái nữ.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top