Con bị tổn thương trong chuyện tình cảm bố mẹ nên làm gì?

Trong cuộc đời của mỗi con người ai cũng sẽ phải có một lần bị tổn thương trong chuyện tình cảm. Vậy những lúc như thế này bố mẹ nên làm gì để con không bị chìm đắm trong những khổ đau đó?

Là một người mẹ, điều chúng ta lo lắng nhất chính là con gái bị người khác lừa gạt. Tình yêu giả tạo khiến người ta tổn thương, nhưng tình yêu thật sự cũng khiến người ta đau khổ không kém. Tôi quen rất nhiều bạn nữ đã từng bị tổn thương vì tình yêu chân thành của mình.

Câu chuyện thứ nhất: Một bạn nữ rất yêu một chàng trai. Cô gái can đảm đem chuyện của mình nói với cha mẹ, không ngờ cha mẹ rất ủng hộ mối quan hệ này và khuyến khích con kiên trì theo đuổi. Cô gái nhận được sự hậu thuẫn lớn nên can đảm bày tỏ tình cảm với chàng trai, tuy nhiên, chàng trai lại từ chối.

Cô gái quyết không từ bỏ, vẫn kiên quyết theo đuổi đến cùng, dù chàng trai nọ đã có người yêu, cô cũng không để tâm, cố gắng tìm mọi cách, tận dụng mọi cơ hội thể hiện tình cảm. Chàng trai nọ cảm thấy rất khó xử, cô gái cũng rất đau khổ vì tình yêu không được đáp lại.

Câu chuyện thứ hai: Cô gái tin rằng: “Đã yêu thì phải tin tưởng và ủng hộ nhau”, còn chàng trai thì nói: “Tình yêu phải xa cách một chút mới lâu bền”. Vậy là cô gái luôn giữ khoảng cách với chàng trai, không dám chủ động gọi điện thoại, không dám đi gặp chàng trai…

Đến một ngày, cô phát hiện mình không phải là người duy nhất đối với chàng trai nọ. Cô rất đau khổ, nhưng lại không nỡ chấm dứt tình cảm này vì cô còn yêu anh rất nhiều. Còn rất nhiều, rất nhiều câu chuyện nữa. Nhưng đều có một điểm chung trong những câu chuyện ấy, đó là những cô gái vì tình yêu mà đau khổ, không lẽ nào tình yêu lại luôn gây khó dễ với những trái tim chân thành?

Thật vậy, tình yêu thật sự cũng đầy nỗi đau. Nỗi đau tinh thần này khó chữa lành hơn nhiều so với nỗi đau về thể xác. Trong tình yêu, bạn có thể cho đi rất nhiều thứ nhưng chưa chắc đã được đáp lại. Mẹ nên giúp con ý thức được rằng, khi yêu nên tận hưởng cảm giác hạnh phúc và vui vẻ chứ không nên đắm chìm trong đau khổ.

Chúng ta nên học cách từ bỏ, chôn vùi tình cảm, có thể bạn sẽ đau khổ, sẽ buồn, nhưng qua một khoảng thời gian, tin chắc rằng mọi chuyện sẽ tốt hơn. Nếu không từ bỏ, chắc chắn bạn sẽ ngày càng đau khổ, bởi tình yêu nhiều lúc cũng khiến con người bị tổn thương.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top